Các nguyên tắc huấn luyện Chó

Đang xem:69|

Lượt xem:4,293,886|

anh4Ảnh 1anh 3A9A11a12Ảnh 2anh10anh 1Ảnh 4Ảnh 5a13pethomeẢnh 6anh5anh7Ảnh 7Ảnh 8pethome2Ảnh 9ah8anh6anh2
CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ HUẤN LUYỆN 

VÀ SỬ DỤNG THÀNH CÔNG 1 CON CHÓ


              Huấn luyện và sử dụng chó là 1 công việc nghiêm túc, 1 khoa học và còn là 1 nghệ thuật. Chính vì vậy, để huấn luyện và sử dụng thành công 1 con chó, đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu sau:

             1- Phải là con chó có sức khỏe tốt, không bị những khuyết tật về sức khỏe ảnh hưởng xấu đến công tác HL. Trước khi bước vào huấn luyện, HLV và chó phải ở trạng thái hưng phấn cần thiết, tránh bị ức chế về tâm lý.

             2- Chó chất lượng giống tốt (tránh tình trạng cận huyết hoặc di truyền xấu về hệ thần kinh).

            3- Người Chủ phải xác định đúng mục đích huấn luyện và quan tâm đến chó trong suốt quá trình HL.

           4- Phải đưa chó huấn luyện đúng thời điểm cần thiết với tuổi của chó (mỗi thời điểm tuổi chó: chó con, chó choai, chó trưởng thành có các yêu cầu và ý nghĩa huấn luyện khác nhau).

             5- Người HLV phải yêu quý con chó, có trách nhiệm,  đủ trình độ và kỹ năng cần thiết. HLV phải hiểu biết về con chó nói chung và con chó mình huấn luyện nói riêng, biết khắc phục những tác động bất lợi cũng như biết phát huy những tác động có ích của môi trường xung quanh và thời tiết trong công tác huấn luyện chó.

           6- Phải xác định đúng phương pháp huấn luyện thích ứng với các khoa mục HL và đặc điểm thần kinh của từng con chó. 

             7- Phải có đủ điều kiện về sân bãi và phương tiện huấn luyện cần thiết trong mọi điều kiện thời tiết. Có đủ nhân lực để hỗ trợ trong quá trình huấn luyện.

           8- Phải huấn luyện chó theo từng bước: từ đơn giản đến phức tạp, từ gần đến xa... , hiểu rõ nguyên lý hình thành và duy trì phản xạ có điều kiện.  
          
            9- Chủ chó và HLV phải hợp tác đầy đủ trong việc chuyển giao các kỹ năng điều khiển chó đã được huấn luyện (Chủ chó phải nắm vững và thực hiện chính xác các kỹ thuật điều khiển chó).

           10- Chủ chó phải tuân theo sự hướng dẫn trong việc sử dụng chó của Trung tâm HL sau thời gian huấn luyện. Tránh bắt chó thực hiện những hành vi trái ngược với những gì chó được dạy
.
Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll