Dịch vụ huấn luyện chó dân sự

Đang xem:94|

Lượt xem:3,976,273|

anh4Ảnh 1anh 3A9A11a12Ảnh 2anh10anh 1Ảnh 4Ảnh 5a13pethomeẢnh 6anh5anh7Ảnh 7Ảnh 8pethome2Ảnh 9ah8anh6anh2
GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ HUẤN LUYỆN 
CHÓ NGHIỆP VỤ PDS

             Các Sáng Lập viên của Trung tâm Nghiên cứu Chó nghiệp vụ gồm:  Ban Giám hiệuTrường ĐHNNI Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Khoa Chăn nuôi Thú y (niên khóa 1996 - 2000), Tiến sỹ Nguyễn Văn Thanh, ông Nguyễn Quang Hoa và ông Nguyễn Mạnh Hà, còn có ông Nguyễn Văn Thơm (lúc đó là Đại tá Phó Giám đốc Trung tâm C32 Bộ Công an - là người kết nối), ông Đỗ Xuân Thanh (Đại tá Hiệu trưởng Trường 24 BTL Bộ đội Biên phòng - đơn vị trực tiếp tham gia) là lãnh đạo 2 Trung tâm Huấn luyện Chó nghiệp vụ lớn nhất VN. Chính vì có thế mạnh như vậy,  Dịch vụ huấn luyện chó đã được Trung tâm Nghiên cứu Chó nghiệp vụ rất quan tâm xây dựng và phát triển từ khi thành lập (năm 1996). Các giảng viên đầu tiên của Trung tâm đều là các cán bộ lãnh đạo, đồng thời là các Huấn luyện viên Chó nghiệp vụ hàng đầu của Bộ Công an (Đại tá Bùi Văn Đoan- nguyên PGĐ Trung tâm C32, ông Đặng Ngọc Đường - nguyên TP Huấn luyện C32);  các Huấn luyện viên Chó nghiệp đầu tiên của Trung tâm đều là các Huấn luyện viên Chó nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng. Đây là những bước khởi đầu vô cùng quan trọng quyết định chất lượng nổi tiếng của Dịch vụ huấn luyện chó nghiệp vụ dân sự ngày nay của Trung tâm. 
           
             Tuy nhiên, trước việc phục vụ đối tượng khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và xã hội có những nhu cầu, đặc điểm khác biệt rất lớn so với yêu cầu công tác chiến đấu của lực lượng vũ trang, đòi hỏi nội dung huấn luyện, phương pháp huấn luyện chó nghiệp vụ cần phải có sự cải tiến và bổ sung cho phù hợp. Trung tâm Nghiên cứu Chó nghiệp vụ đã dày công nghiên cứu rút ra các phương pháp HL và kỹ thuật HL tốt nhất và phù hợp nhất từ công tác huấn luyện chó nghiệp vụ của các Lực lượng vũ trang; tích lũy kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu nhu cầu huấn luyện và sử dụng chó trong xã hội; đồng thời tích cực tham khảo các tri thức và công nghệ huấn luyện chó mới nhất của thế giới (chúng tôi đã mời cả chuyên gia Mỹ đến làm việc và giảng dạy tại TT), đến nay chúng tôi đã xây dựng được Chương trình Huấn luyện chó nghiệp vụ hiệu quả nhất, sát thực tế nhất phục vụ tốt nhất các yêu cầu huấn luyện chó nghiệp vụ của xã hội. Có thể nói: 

CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ
HIỆN NAY LÀ 1 TRONG NHỮNG THẾ MẠNH NHẤT CỦA TRUNG TÂM PDS

Với gần 20 năm thực hiện dịch vụ huấn luyện chó dân sự, chúng tôi 
sẽ đáp ứng cao nhất nhu cầu huấn luyện những con chó yêu quý của Quý khách!
 
--------------------------------------------------------------
 
CHƯƠNG TRÌNH
HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ PDS

  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG HỢP CƠ BẢN
     
a/ Tuổi chó: Chó từ 06 tháng tuổi trở lên.
     b/ Thời gian huấn luyện: 03 tháng
     c/ Nội dung huấn luyện bao gồm:

            1- Rèn luyện thể lực:
             
Do chó của quý khách thường không có điều kiện vận động nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe (nhất là nhà quý khách ở thành phố). Việc rèn luyện sức khỏe sẽ rất có lợi cho con chó của quý khách (hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ cơ, bộ khung xương - nhất là đối với con chó nhỏ hơn 1 tuổi) . Nội dung huấn luyên thể lực bao gồm:.
               
+ Chạy, nhảy cao, nhảy xa, leo cầu thăng bằng, leo cầu thang, cắp tạ  ...

            2
- Xã hội hóa, thích nghi với môi trường xung quanh:
              Học nội dung này, con chó của quý khách sẽ rất tự tin, có ứng xử thân thiện với con người, con vật, các phương tiện... xung quanh. Điều này rất quan trọng, nó làm cho con chó an toàn hơn, xung quanh an toàn hơn, và cũng làm cho chủ hài lòng hơn về con chó của mình. Nôi dung gồm:  
            
   + Thân thiện với con người, các con chó khác, làm quen với các phương tiện giao thông...
               + Thích nghi với môi trường xung quanh, với nước ....vv
                

            3- Các kỹ thuật cơ bản.
               + Đứng, Nằm, Ngồi, Bò, Sủa, Đi bên cạnh chủ, Cắp vật.
               + Sử dụng các dụng cụ kiểm soát chó: rọ mõm, dây cương ...
               + Quay lại khi chủ gọi.      
             
            4- Kỷ luật:
               + Chó tuyệt đối nghe lời khi chủ ra lệnh ngăn cấm. Nội dung này ngoài việc giúp ích trong quá trình sử dụng chó, còn giúp cho việc huấn luyện thêm 1 số khoa mục khác (chống đánh bả, vệ sinh đúng nơi quy định...)
                

            5- Nghiệp vụ bảo vệ: Chó chủ động bảo vệ hoặc tấn công theo lệnh chủ:
               + Bảo vệ chủ khi chủ bị tấn công.
               + Canh gác đồ vật.


            6- Từ chối thức ăn người lạ; Chào, bắt tay, ứng xử.

     
d/ Hình thức huấn luyện: 
        - Chó học nội trú. Huấn luyên viên PDS trực tiếp huấn luyện tạo các phản xạ có điều kiện cần thiết cho chó. Để đảm bảo mục đích huấn luyện là chủ chó phải sử dụng được tất cả các nội dung chó đã được huấn luyện, từ 7 đến 10 ngày chủ chó phải đến Trung tâm để Huấn luyện viên Chó nghiệp vụ PDS hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật kỹ thuật chỉ huy chó. 
(Tùy theo đặc tính của 1 số giống chó mà chương trình huấn luyện trên đây có thể điều chỉnh cho phù hợp).

      e/ Học phí:
     Đây là chương trình huấn luyện nội trú. Chó được chăm sóc, ăn ở tại Trung tâm huấn luyện. 
         + Chó cảnh nhỏ dưới 10kg ( Tây Ban Nha/ Poodle/ Fox/ Pug/ Chihuahua):                9.000.000đ/ khóa/ 3 tháng (nộp trước 7.000.000đ); sau khi chó ra trường sẽ đóng nốt số tiền còn lại.

         + Chó bảo vệ và chó cảnh lớn (Becgie/ Rottweiler/ Alaska/ Husky/ chó lai/                Phú Quốc...: 9.900.000đ/ khóa/ 3 tháng (nộp trước 8.000.000đ); sau khi chó ra trường sẽ đóng nốt số tiền còn lại

         + Chó đặc biệt: các loại chó ngao/ chó chọi/ xoáy thái/ chó đặc biệt to:                   12.000.000đ/ khóa/ 3 tháng (nộp trước 10.000.000đ). Sau khi chó ra trường sẽ đóng nốt số tiền còn lại.

         Đây là số tiền trọn gói, trong đó có cả tiền ăn, chăm sóc, phòng trị bệnh,                huấn luyện.

     
     f/ Quy định về tiến độ huấn luyện:
           
Quy định về tiến độ huấn luyện nhằm đảm bảo kết quả huấn luyện chó cho khách hàng: nội dung huấn luyện, khả năng chi huy chó của khách hàng. Việc quy định tiến độ huấn luyện và đánh giá kết quả huấn luyện chó tại Trung tâm Huấn luyên PDS được xác định như sau:

           - Ngày thứ 15: 
           + Huấn luyện viên: chỉ huy được chó băng dây cương ngắn đứng, nằm, ngồi, bò, sủa, ngồi yên, gọi lại, cắp vật, đi bên cạnh...
           + Chủ chó: Phải thực hiện chính xác các tín hiệu chỉ huy chó bằng hẩu lệnh, bằng tay.

           - Ngày thứ 30:
           + Huấn luyện viên: chỉ huy được chó bằng dây cương dài đứng, nằm, ngồi, bò, sủa, ngồi yên, gọi lại, cắp vật, đi bên cạnh... và 1 số động tác không day cương.
           + Chủ chó: Chỉ huy được chó bằng dây cương ngắn các động tác trên đây.

          - Ngày thứ 45:
          + Huấn luyện viên: Chó có phản xạ từ chối thức ăn người lạ, bảo vệ chủ, bảo vệ đồ vật.
          + Chủ chó: Chỉ huy thành thạo bằng dây cương ngắn các động tác như ngày thứ 30 và 1 số động tác bằng dây cương dài.

          - Ngày thứ 65: 
          + Huấn luyện viên: Chỉ huy không dây cương tất cả các nội dung huấn luyện.
          + Chủ chó: Bắt đầu chỉ huy chó không dây cương tất cả các nội dung huấn luyện.

          - Ngày thứ 80: Thi kiểm tra cuối khóa huấn luyện chó do Huấn luyện viên điều khiển.

             - Từ ngày thứ 65 đến ngày thứ 90: Hoàn thiện chuyển giao kỹ thuật sử dụng chó cho chủ chó; chụp ảnh, cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp Khóa Huấn luyện cho chó. 

            Việc xếp loại tốt nghiệp chó đạt loại Giỏi, Khá, Trung bình (để đánh giá và trả công hoặc thưởng cho Huấn luyện viên) sẽ căn cứ vào 3 tiêu chuẩn được bỏ phiếu: 01 phiếu của Lãnh đạo Trung tâm PDS về trình độ của chó; 01 của Bác sỹ thú y về sức khỏe của chó; 01 phiếu nhận xét của Chủ chó (nội dung huấn luyện có được hoàn thành? khả năng chỉ huy chó của Chủ? Tình thần thái độ của Huấn luyện viên?) trong đó Phiếu đánh giá của Chủ chó là căn cứ xếp loại quan trọng nhất.

 
CÁC ĐIỂM CẦN CHÚ Ý
KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ HUẤN LUYỆN PDS

     1- Các chương trình huấn luyện được thực hiện theo chương trình huấn luyện khoa học và hiện đại nhất của Mỹ, có cải tiến phù hợp với con chó và điều kiện của Việt Nam, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
     2- Chủ chó được toàn quyền lựa chọn các chương trình huấn luyện phù hợp với con chó và điều kiện của chủ chó.
     3- Chủ chó được bồi dưỡng các kiến thức về huấn luyện chó, sử dụng chó, chăm sóc nuôi dưỡng chó, phòng và trị bệnh đơn giản cho chó.
       4- Chó học viên được khám, chữa bệnh miễn phí trong thời gian học tại Trung tâm. 
      5- Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày Chủ chó phải trực tiếp đến Trung tâm để thực hành việc chuyển giao kỹ thuật Trung tâm huấn luyện PDS theo sự hướng dẫn của Huấn luyện viên. Nếu không làm được như vậy chủ chó không thực hiện đúng điều này, phía Trung tâm PDS sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng huấn luyện chó 6- Chủ chó phải thực hiện đúng các yêu cầu về tài chính theo quy định.
      7- Chó được cấp chứng chỉ học tập tại Trung tâm.
     8- Chó có thể được nhân viên Trung tâm huấn luyện vận chuyển đến Trung tâm hoặc về nhà chủ chó. Giá cả theo thỏa thuận.
     9- Chủ chó được tư vấn miễn phí, được ưu tiên hỗ trợ về huấn luyện và thú y khi cần thiết sau khi học tại Trung tâm PDS.

Đặc biệt: Khi kết thúc Chương trình Cơ bản trên đây, nếu chó của Quý khách có năng lực và Quý khách có yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành huấn luyện chó theo Chương trình nâng cao: 
Cắn điểm (chó cắn từng vị trí của đối phương theo lệnh của chủ); Cắn, nhả, cắn (chó có thể tấn công 1 lúc nhiều đối thủ hoặc đối phó với đối thủ có hiểu biết về chó nghiệp vụ ); Đánh hơi truy tìm người, tìm vật vv....
Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll