Những điều kỳ lạ về con chó của bạn

Đang xem:18|

Lượt xem:5,272,841|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2
Bạn có biết?
             
             Tại sao con chó là con vật có "nhân tính" nhất?   

             - Giới khoa họccon chó có trên 90% gien trùng với gien của con người.

             - Giới Tâm linhNhà Phật cho rằng t
rước khi chuyển sang kiếp người, linh hồn phải trải qua kiếp chó.

             - Ở các nước TB phát triển: trong đó có Mỹ, nước văn minh có nền khoa học kỹ thuật phát triển nhất thế giới, đa số người dân cho rằng "con chó là con người mặc áo lông không biết nói". Họ không thể tưởng tượng được việc ăn thịt chó. TQ cũng đã cấm ăn thịt chó.

1/ "Con vật mũi".
             Các nhà khoa học đã đặt tên cho con chó  là "con vật mũi". Thật vậy, với số lượng tế bào thụ cảm từ 125 triệu đến 250 triệu (của người là 5 triệu đến 15 triệu), cùng với Khu vực khứu giác trong não lớn gấp 4 lần của người, "người bạn trung thành nhất " của con người có khả năng đánh hơi và phân tích mùi không thể tưởng tượng được. Cho đến nay, chưa có 1 phương tiện máy móc nào của con người có thể sánh được với con chó về hiệu quả phát hiện và phân tích mùi.

             Khả năng đánh hơi của chó đã được con người sử dụng trên rất nhiều lĩnh vực:

             - Đi săn.
             - Phát hiện và truy lùng tội phạm.
             - Phát hiện bom mìn, ma túy và các hóa chất...
             - Tìm mỏ.
             - Phát hiện bệnh ung thư và nhiều bệnh khác.
             - Hải quan.
             - Kiểm dịch.
             - Tìm kiếm và cứu hộ trong các thảm họa.
             - Phát hiện tổ mối chúa trong đê và các công trình kiến trúc
.
.....


2/ Tại sao con chó được nuôi từ nhỏ lại vô cùng yêu quý và trung thành tuyệt đối với Chủ? (Người Anh có câu: "Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là có 1 vợ hiền thục, 1 con chó nuôi từ nhỏ và 1 lưng tiền!").
Trả lời
Đây là cả 1 vấn đề khoa học rất lý thú, động chạm đến nhiều lĩnh vực (tâm lý học, sinh lý học, hóa sinh vv...) trong đó điều đặc biệt quan trọng là các loại tác động trong giai đoạn đầu đời của chó con. Chúng tôi sẽ có riêng 1 chuyên mục về huấn luyện trong giai đoạn này của chó con.

3/ Phải chăng chó có "giác quan thứ sáu" vô cùng phát triển?
Trả lời: 
Thực tế cuộc sống có rất nhiều minh chứng cho hiện tượng này. Đây là khởi nguồn cho rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học lý thú và rất quan trọng.

4/ Khả năng đặc biệt của tai chó so với tai người như thế nào?
Trả lời: 
Chó có khả năng ghi nhớ, phân biệt các loại âm thanh gấp nhiều lần tai người. Ngoài ra, tai chó còn nghe được những tần số âm thanh mà tai người không nghe thấy được như siêu âm...

5/ Mắt của chó có những đặc điểm gì khác mắt người?
Trả lời: 
Mắt chó nhìn vật thể di động tốt hơn mắt người, quan sát ban đêm tốt hơn mắt người. 1 số thí nghiệm khoa học cho thấy mắt chó có khả năng nhận biết ánh sáng hồng ngoại. Nhưng mắt chó phân biệt màu sắc kém hơn mắt người (gần như mù màu).

6/ Tại sao cũng là những người tiếp xúc nhiều với chó, nhưng HLV Chó nghiệp vụ PDS đến nhà thì chó của khách hàng rất quý mặc dù là lần đến đầu tiên. Trong khi đó những người đi mua chó về để giết thịt thì đi đến đâu chó đều rất ghét (đây là hiện tượng rất phổ biến)?
Trả lời: 
Đây cũng là vấn đề rất lý thú, có nhiều cách tiếp cận để giải thích. Chúng tôi sẽ có lời giải thích cụ thể. 
Where you can buy Louis Vuitton Replica :

Louis Vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet dior replica louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitation sac hermes gucci scarf replica louis vuitton shoes replica imitazioni hermes replique sac hermes louis vuitton backpack replica replica louis vuitton wallet chanel imitazioni Louis Vuitton Replica imitation sac hermes hermes pas cher cartier schmuck replica deutschland fake Louis Vuitton shoes cartier bracelet replica chanel backpack replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica gucci shoes dior replica bolsos louis vuitton outlet gucci replica gucci backpack replica louis vuitton scarf replica imitazioni louis vuitton louis vuitton duffle bag replica replique Sac Louis Vuitton replica Jordan 4 cartier love bracelet replica fake louis vuitton backpack fake louis vuitton shoes Borse Louis Vuitton false dove trovarl taschen aus der türkei online kaufen Replica Gucci Belts gucci imitazioni replica lv australia cartier schmuck replica deutschland chanel replica replica louis vuitton pochette metis bag replica Jordan 4 gucci backpack replica borse louis vuitton imitazioni dior replica gucci imitazioni louis vuitton imitate kaufen

Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll