Cơ sở vật chất

Đang xem:18|

Lượt xem:5,318,451|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2
CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRUNG TÂM

             
1/ Hệ thống chuồng trại.
        TTNC Chó nghiệp vụ có hệ thống chuồng trại với số lượng gần 200 ô chuồng đạt tiêu chuẩn (diện tích hơn 10m2/1 ô chuồng), đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, phù hợp với tâm sinh lý của từng loại chó (có chuồng chó lớn, chuồng chó con, chuồng cách li v.v...). Chúng tôi hiện đang có kế hoạch xây dựng hệ thống chuồng trại theo mẫu chuồng trại của Mỹ cho chó sinh sản.  Toàn bộ chuồng chó của Trung tâm đều được trang bị hệ thống chống ve không dùng hoá chất (1 phát minh nổi tiếng của PDS) đảm bảo chó không bị ve. Hệ thống chuồng trại của Trung tâm luôn luôn được quan tâm củng cố, cải tiến ngày càng phù hợp với tâm sinh lý của chó.

        Hệ thống chuồng trại trên đây của Trung tâm NCCNV là hệ thống chuồng trại chó hàng đầu Việt Nam về số lượng và chất lượng. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của quý khách về các dịch vụ: Huấn luyện chó, khách sạn chó, bệnh viện cho chó vv...

        2/ Hệ thống sân bãi, phương tiện huấn luyện chó.
        Có thể nói cùng với Hệ hống chuồng trại, Hệ thống sân bãi và phương tiện huấn luyện chó thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chó nghiệp vụ là niềm tự hào  của chúng tôi:

        a/ Sân có mái che 1000m2: đây là sân huấn luyện chó nghiệp vụ có mái che lớn nhất và đầu tiên của Việt Nam . Sân huấn luyện có mái che đảm bảo huấn luyện chó tốt trong mọi thời tiết, thậm chí cả ban đêm (sân có hệ thống chiếu sáng hiện đại). Mặt sân được đổ bê tông đảm bảo cho sân và chó huấn luyện luôn được sạch sẽ. Sân được trang bị tất cả các phương tiện huấn luyện cơ bản và cần thiết cho việc huấn luyện hầu hết các khoa mục cơ bản cho chó nghiệp vụ, chó dân sự. Diện tích của sân đủ cho việc tổ chức các cuộc hội thao, biểu diễn chó nghiệp vụ hoặc hội họp vui chơi của những người yêu thích chó cả trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi.

        b/ Sân cỏ tiêu chuẩn: Đây là sân huấn luyện ngoài trời đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích nhiều ngàn m2, được đổ đất màu và trồng cỏ riêng, có hàng rào lưới B40 tiêu chuẩn, hệ thống cấp nước sạch vv... nhằm phục vụ cho cho công tác huấn luyện. ngoài trời được tốt nhất. Đây là sân cỏ được đầu tư, thiết kế và thực hiện theo tiêu chuẩn của Mỹ. Có thể nói đây cũng là sân cỏ huấn luyện chó tốt nhất Việt Nam hiện nay.

        c/ Sân gạch blok huấn luyện chó con: Chúng tôi có 2 sân với diện tích hàng trăm m2 dùng để huấn luyện chó con. Với 2 sân này, chó con được huấn luyện sẽ dễ dàng hơn, sạch sẽ hơn, có thể trang bị các phương tiện huấn luyện chó con cần thiết. Huấn luyện chó từ nhỏ mang ý nghĩa quyết định cho chất lượng chó sau này. Vì vậy, huấn luyện chó ngay từ nhỏ là 1 trong những hướng đi cơ bản trong việc đổi mới công tác huấn luyện chó nghiệp vụ PDS. Đây là công tác được ưu tiên, khuyến khích của PDS. Trong năm 1010, khách hàng mang chó nhỏ đến Trung tâm NCCNV sẽ được các Huân luyện viên chó nghiệp vụ PDS hướng dẫn huấn luyện miễn phí.

        d/ Hệ thống sân cỏ tự nhiên: Trung tâm NCCNC với diện tích gần 3 ha nên có nhiều sân cỏ tự nhiên rất thuận lợi cho việc huấn luyện chó nghiệp vụ và chó dân sự. Với diện tích nói trên rất thuận lợi cho việc huấn luyện 1 số khoa mục đặc biệt như tuần tra, canh gác, truy  lùng, truy vết, cứu hộ vv... Ngoài ra, trong Trung tâm còn có 1 số ao hồ có thể cải tạo để sử dụng huấn luyện khoa mục bơi lội vv...

        đ/ Hệ thống Phòng huấn luyện nghiệp vụ: Phòng huấn luyyện nghiệp vụ là công nghệ huấn luyện mới nhất của Mỹ lần đầu tiên áp dụng ở VN. Hiện nay Trung tâm NCCNV có 12 Phòng Huấn luyện nghiệp vụ dành để huấn luyện chó trong giai đoạn đầu, huấn luyện khoa mục mới cho chó.

        e/ Hệ thống phương tiện huấn luyện: Qua chuyến tham quan tại Trung tâm Huấn luyện Chó cứu hộ NASA và nhiều Trung tâm huấn luyện chó tại Mỹ, đặc biệt có sự trực tiếp hướng dẫn của 2 chuyên gia Mỹ tại Trung tâm, chúng tôi đã xây dựng được 1 hệ thống phương tiện huấn luyện chó nghiệp vụ quy mô và chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có các tiêu chuẩn huấn luyện chó cứu hộ là loại chó được huấn luyện ở trình độ cao nhất. Việc tăng cường đầu tư, cải tiến trang thiết bị huấn luyện là 1 trong những việc được Trung tâm NCCNV đặc biệt quan tâm.

        3/ Hệ thống và phương tiện khám, chữa bệnh cho chó:
        Là 1 bộ phận của Khoa Thú y Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nôi, Trung tâm NCCNV có cơ sở khám chữa bệnh đạt trình độ cao: có nhiều phòng, cũi chăm sóc chó bệnh đạt tiêu chuẩn, có đủ các phương tiện, máy móc, hoá chất cần thiết để có thể xét nghiệm chính xác các loại bệnh của chó. Phụ trách và tham gia bộ phận này có các Phó giáo sư, tiến sỹ, giảng viên, bác sỹ có kinh nghiệm trong việc phòng và trị bệnh cho chó..
Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll