10 điều để nuôi thành công một chú Cún

Đang xem:17|

Lượt xem:5,300,945|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2

         Để có thể nuôi và sử dụng thành công một con chó, trước khi mua hay nhận một con chó về nhà, đề nghị bạn hãy đọc và cân nhắc mười điều sau đây: 

1- Bạn có thật sự yêu thích con chó của bạn? Bạn và gia đình bạn có thật sự cần một con chó trong nhà hay không?

2- Bạn có khả năng tài chính để mua, nuôi, tiêm chủng định kỳ và dạy dỗ con chó của bạn khi cần thiết hay không? 

3- Bạn có thể dành riêng cho con chó của bạn một chỗ ở kín đáo, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, không bị gió mưa đe dọa trong căn nhà của bạn? Chỗ ở đó còn giúp bạn kiểm soát, quản lý con chó của bạn?

4- Bạn có điều kiện và sẵn lòng hàng ngày bỏ ra một thời gian nhất định để tự tay chăm sóc, chơi đùa và dạy dỗ con chó của bạn hay không?

5- Bạn có ngại bẩn và khó chịu khi con chó của bạn chưa biết đi vệ sinh đúng nơi qui định?

6- Bạn có thể chịu đựng được sự nghịch ngợm của con chó của bạn, nhất là khi nó còn nhỏ?

7- Khi con chó của bạn bị ốm, bạn có dám bỏ ra một khoản tiền và khẩn trương mời bác sỹ hoặc đưa con chó của bạn đến ngay trạm xá thú y không?

8- Bạn có sẵn sàng đứng ra bảo vệ con chó của bạn trước mọi sự đe dọa?

9- Bạn có dũng cảm chấp nhận giải quyết hậu quả việc con chó của bạn, do nhiều nguyên nhân, có thể gây phiền phức hoặc cắn người khác?

10- Bạn có sẵn lòng chịu khó học hỏi nâng cao sự hiểu biết về con chó để phục vụ cho việc nuôi dạy, sử dụng và thông cảm với con chó của bạn không?

         Trên đây là 10 điều cần thiết mà những người nuôi chó ở Mỹ, Đức... luôn cân nhắc trước khi nuôi 1 chú Cún. Nếu bạn hội đủ các điều kiện trên đây, bạn sẽ có thể nuôi thành công 1 chú Cún, tạo nên một mối quan hệ hạnh phúc tuyệt vời với Cún của mình trong cuộc sống. Ngược lại, nếu không hội đủ các yếu tố trên đây, bạn có thể tạo nên 1 tai họa hoặc ít nhất, tạo thêm 1 gánh nặng về tâm lý và tài chính cho bạn, 1 thảm họa cho chú Cún nào không may sống trong nhà bạn.

                                                                    (Nguyễn Mạnh Hà tổng hợp)
 
Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll