Chó nghiệp vụ Trung Quốc

Đang xem:27|

Lượt xem:5,300,962|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2
CHÓ NGHIỆP VỤ TRUNG QUỐC

             Thời gian đầu khi mới thành lập Trung tâm, trong quá trình tìm kiếm tài liệu về huấn luyện Chó nghiệp vụ, chúng tôi đã rất ấn tượng khi tìm được 1 tài liệu của TQ: không dài nhưng cực kỳ tinh tế,  dễ hiểu (hình như do rất phù hợp với tư duy của người VN ?). Chúng tôi được biết nhiều HLV Chó nghiệp vụ giỏi nhất của CAVN cũng từng học tại TQ.
             Qua lời kể của các bác HLV Chó nghiệp vụ CA đã từng học tập tại TQ cũng đánh giá cao công tác HL Chó nghiệp vụ của CATQ, mặc dù các bác cho rằng trình độ của HLV Chó NV TQ lúc đó không hơn HLV Chó NV VN học tại TQ.
             Tuy nhiên cho đến nay, với những tư liệu mà chúng tôi có được cho thấy thực sự ngành huấn luyện và sử dụng Chó nghiệp vụ của TQ đã đạt tới đẳng cấp hàng đầu Thế giới, vượt xa trình độ huấn luyện Chó nghiệp vụ của chúng ta. Điều này làm cho chúng tôi rất suy nghĩ và bức xúc! Theo chúng tôi đánh giá thì ngoài việc họ rất quan tâm đầu tư thích đáng về mọi mặt cho Ngành Chó nghiệp vụ như cơ sở vật chất, nhân sự, con giống (nhiều năm trước đây TQ đã cho người sang CHLB Đức tìm mua những con giống tốt nhất với số lượng rất lớn), nghiên cứu cải tiến phương pháp huấn luyện, coi trọng việc sử dụng Chó nghiệp vụ trong công tác chiến đấu vv... mà còn tích cực thu nhận những phương pháp, công nghệ kỹ thuật huấn luyện chó nghiệp vụ mới nhất của các nước tư bản hàng đầu như Mỹ... (không như ở VN, năm 2007 khi chúng tôi mời được chuyên gia hàng đầu của Mỹ sang giảng dạy và truyền đạt những phương pháp huấn luyện chó nghiệp vụ mới nhất của Mỹ, có mời 1 số cơ quan hữu quan của VN đến tham khảo nhưng họ cũng không thèm quan tâm...???!!!). Xem Chó NV của TQ biểu diễn, chúng tôi thấy rất rõ việc TQ đã ứng dụng rất nhanh chóng các phương pháp huấn luyện CNV hiện đại của Mỹ và phương Tây.
             Chúng tôi đã trực tiếp tham quan thì thấy ở TQ có ít nhất 3 lực lượng Chó nghiệp vụ: Chó nghiệp vụ của Cảnh sát, Chó nghiệp vụ của Công an vũ trang, Chó nghiệp vụ của Quân đội, trong đó hình như Lực lượng Chó nghiệp vụ của Quân đội là lớn nhất?!!! (hơi giống Quân đội Mỹ!)
             Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin dưới đây để mọi người tham khảo:Hội thao chó nghiệp vụ tại Trung Quốc phần 1
 

Hội thao chó nghiệp vụ tại Trung Quốc phần 2


Hội thao chó nghiệp vụ tại Trung Quốc phần 3

 
Hội thao chó nghiệp vụ tại Trung Quốc phần 4

Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll