Hoạt động của PDS tại Mỹ

Đang xem:62|

Lượt xem:5,301,056|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2
 I/ TƯ LIỆU PDS VỚI MỸ
            Nhận lời mời của 1 số tổ chức và cá nhân của Mỹ, cuối năm 2007, Mr Hà, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Chó nghiệp vụ PDS có chuyến đi thăm và làm việc tại Mỹ. Trong chuyến công tác này, Mr Hà đã: 

1.      Tham dự các buổi thực tập huấn luyện Chó Tìm kiếm và Cứu hộ tại Trung tâm Huấn luyện Chó Tìm kiếm và Cứu hộ thuộc Ames Research Center (NASA - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ)

2.      Tham dự các buổi diễn tập chó tìm xương người – một dự án đặc biệt của NASA nhắm huấn luyện chó nghiệp vụ tìm xương người ( kể cả xương được lấy từ các ngôi mộ thời Trung cổ) – Dự án thành công tốt đẹp.

3.      Thăm Trung tâm Huấn luyện chó dắt người mù tại California.

4.      Thăm Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ hỗ trợ người điếc tại San francisco.

5.      Thăm Bệnh viện cho chó.

6.      Thăm các Câu lạc bộ huấn luyện chó nghiệp vụ tại California.

7. Thăm trại chó giống tại California.

8. Thăm Câu lạc bộ huấn luyện chó nghiệp vụ tại San francisco

 Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến công tác nói trên:


1. THAM GIA BUỔI DIỄN TẬP CHÓ TÌM KIẾM VÀ CỨU HỘ
           
           Các hình ảnh dưới đây gồm: Sảnh của Ames Research Center (NASA); Các phương tiện Huấn luyện Chó Tìm kiếm và Cứu hộ; Các trang thiết bị phục vụ cho việc tìm kiếm và cứu hộ; Các phương tiện vận chuyển của Đội Chó Tìm kiếm và Cứu hộ; Bãi tập Huấn luyện Chó Tìm kiếm và Cứu hộ; 1 số hình ảnh diễn tập Chó Tìm kiếm và cứu hộ.        Mr Hà chụp ảnh chung với các chuyên gia huấn luyện Chó Tìm kiếm và Cứu hộ hàng đầu nước Mỹ.


           Bãi tập cho Chó Tìm kiếm và Cứu hộ


   Mr Hà trước khi tham gia theo dõi buổi diễn tập Chó Tim kiếm và Cứu hộ
1 HLV cùng với Chó Tìm kiếm và Cứu hộ chuẩn bị vào bãi tập

Bãi tập Chó Tìm kiếm và Cứu hộ được bố trí rất khoa học và phức tạp (có giấu cả các loại thức ăn, có xác động vật, có các con chim, gà, thỏ còn sống...) nhưng chó chỉ tập trung tìm người mà không quan tâm đến điều gì khác. 
         Chó đã tìm được người nấp dưới đống đổ nát.


    1 con chó khác lại tìm thấy người dưới đống đổ nát
     Chó tìm thấy người dưới đường hầm


2/ THAM DỰ BUỔI DIỄN TẬP CHÓ TÌM XƯƠNG NGƯỜI TẠI TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ (AMES CENTER - NASA)
           
           Trong buổi diễn tập này, chó nghiệp vụ có nhiệm vụ tìm các mẩu nhỏ xương người (có cả xương người lấy từ các mộ thời trung cổ) trên thao trường phức tạp, trong đó có bố trí cả xương của các động vật khác, thức ăn vv... Kết quả: tất cả chó nghiệp vụ tham gia đều tìm được xương người với thời gian nhanh nhất mà không bị nhầm lẫn.Các huấn luyện viên tặng khăn có chữ ký kỷ niệm cho cô giáo là bà Shirley M. Hammond (áo đen), tác giả của cuốn Training the Disaster Search Dog (huấn luyện Chó Tìm kiếm và Cứu hộ) nổi tiếng toàn nước Mỹ. Bà cũng tặng Mr Hà 1 cuốn sách này.


 
Mr Hùng, là 1 chuyên gia làm việc trong AMES CENTER (NASA), là 1 người Mỹ gốc Việt, đã tình nguyện làm phiên dịch và giúp đỡ rất nhiều cho Mr Hà trong thời gian Mr Hà làm việc tại AMES CENTER.


         Mr Hà chụp ảnh với 1 con chó nghiệp vụ nổi tiếng.


3/ THĂM TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ DẮT NGƯỜI MÙ.
            
       Vợ chồng người mù này quay về thăm và cảm ơn Trường Huấn luyện đã cung cấp cho họ những con chó tuyệt vời.       1 huấn luyện viên đang dạy 1 học viên chó.


   Các chú chó đã tốt nghiệp đang nóng lòng được ra Trường làm nhiệm vụ

4/ THĂM TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ PHỤC VỤ NGƯỜI ĐIẾC
          
          Người Huấn luyện viên này đang dạy học viên chó tiết mục làm xiếc trong giờ giải lao. Trên tường là ảnh các người điếc cùng với các con chó đã tốt nghiệp. Chó tốt nghiệp được giao phục vụ những người bị điếc: báo cho chủ chuông cửa khi có khách; báo cho chủ khi chuông đồng hồ báo thức; báo cho chủ khi còi báo cháy; báo cho chủ khi nước đun sôi; báo cho chủ (điếc nhẹ) khi có chuông điện thoại reo vv..., Trường này còn huấn luyện loại  chó đặc biệt chuyên chăm sóc, an ủi những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, những em bé bị bệnh đang điều trị trong bệnh viện.    Bảng sơ đồ huấn luyện chó hỗ trợ người điếc


5/ THĂM BỆNH VIỆN CHO CHÓ
   
 Phòng khách của Bệnh viên chó.

    Bệnh viện có 1 phòng chuyên làm đẹp cho chó
     Phòng chứa đồ thay của chó


    Phòng giặt đồ của các "bệnh nhân" chó


   Cũi nhốt chó đang điều trị phẫu thuật
   Phòng làm việc của bác sỹ
   Lò thiêu xác chó bằng điện


    Nơi bán hàng của bệnh viện cho khách
   Sân tắm nắng và đi dạo của các "bệnh nhân" chó


    Bên ngoài của Bệnh viện chó.


           6/ THĂM CÂU LẠC BỘ CHÓ NGHIỆP VỤ
           Đây là CLB dành cho những người yêu thích chó nghiệp vụ thể thao. Chó của CLB hầu hết là chó Béc giê Bỉ. CLB này thường xuyên cử đại diện của mình đi tham gia các cuộc thi toàn nước Mỹ và Châu Âu, đã giành được nhiều giải thưởng. Chó Béc giê Bỉ của CLB này rất to khỏe hơn bình thường, đều đạt trình độ chó nghiệp vụ hiện đại là: kỹ năng rất cao, rất thân thiện và an toàn với mọi người nhưng khi cần thiết cũng tấn công rất mạnh mẽ và quyết liệt. Để đạt được điều này, chó phải được huấn luyện từ nhỏ, được "xã hội hóa" để thích nghi với môi trường và mọi người. Trong các phương pháp huấn luyện, ở Mỹ thường sử dụng phương pháp "kết hợp", phương pháp "khuyến khích" và phương pháp "trò chơi" (khi tấn công người, chó được hiểu đây là 1 trò chơi chứ không hằn thù con người). 1 điều đáng chú ý là người dạy chó các kỹ năng khó chính là "quân xanh". Có 1 điểm chung là ở tất cả các nước mà Mr Hà đã đi tham quan (Mỹ, Nga, Thái Lan, TQ và cả ở VN) là: chó của các CLB, của dân thường đều có chất lượng con giống tốt hơn rất nhiều so với chất lượng con giống ở các cơ quan CA và QĐ (có lẽ chỉ dân thường mới dám và có điều kiện để mua và chăm sóc những con chó giống tốt nhất?!).

     Mr Hà chụp ảnh với các thành viên chủ chốt của CLB


   Ông Chủ nhiệm CLB cùng con chó đạt nhiều giải thưởng của mình.


     Mr Hà cũng tham gia trực tiếp "huấn luyện" chó.


7. Trại chó giống tại California
             Đây là 1 trại chó giống được thiết kế  rất phù hợp với tâm sinh lý của con chó là được gần gũi với bản năng, với thiên nhiên. Chính vì vậy mà tuy chuồng chó rất đơn giản, rẻ tiền nhưng chó đẻ rất tốt, rất khỏe mạnh. Mr Hà nghĩ rằng hình mãu chuồng trại sinh sản chó này rất cần thiết cho những người nuôi chó sinh sản ở VN.

8. THĂM CÂU LẠC BỘ CHÓ NGHIỆP VỤ TẠI SAN FRANCISCO.


9. THĂM MỘT TRUNG TÂM TƯ VẤN VỀ CHÓ
10. THĂM MỘT LỚP HỌC DẠY CHÓ CON

Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll