Thức ăn của Cún

Đang xem:29|

Lượt xem:5,300,964|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2
                                                      THỨC ĂN CỦA CÚN
         
         Đã từng sinh sống với con người trong thời gian dài, làm bạn cùng con  người, rốt cuộc thì cún ăn những thức ăn gì? Những thức ăn nào bổ dưỡng cho cơ thể, những thức ăn nào có hại cho sức khỏe? Bạn muốn biết không? Dưới đây, 10 vấn đề sẽ trả lời bạn.

1. Nên cho cún ăn những thức ăn gì?
         Thịt, cá, nấm, trứng gà, trái cây, cơm... đều được, cũng có những chú cún rất thích ăn mỳ sợi. Nhưng lúc chế biến cần chú ý một chút, khẩu vị hơi nhạt nhưng đừng nhạt quá, và đừng dùng các loại gia vị như tiêu, ớt.
 Mặt khác, cũng có thể cho cún dùng các loại thức ăn dành riêng cho chúng. 


2. Tuyệt đối không cho cún ăn những thức ăn nào?
    - Đầu tiên đó là xương gà. Bởi vì xương gà thẳng và dễ vỡ; lúc vỡ ra xương vừa nhọn vừa nhỏ rất dễ làm cho bao tử và cổ họng của cún bị tổn thương. Gà chiên cũng rất ngon nhưng đừng để cho cún ăn luôn cả xương gà.
   - Kế đến là các thực phẩm như hành lá, hành củ, những thứ này sẽ phá hoại các thành phần quan trọng trong máu của cún. Đối với con người mà nói, đây là những thức ăn rất quan trọng nhưng đối với cún thì vô cùng nguy hiểm, tuyệt đối không nên cho ăn.
   - Cái thứ ba là mực và bạch tuộc. Bời vì thịt của các loại hải sản này rất khó tiêu hóa nên tốt nhất đừng cho ăn.

3. Cún có thể ăn bao nhiêu thức ăn?
Cún cho chạy tự do mỗi ngày sẽ ăn lượng thức ăn khác so với cún bị xích một chỗ. Nếu muốn cho cún ăn nhiều hơn so với bình thường thì bạn nên suy nghĩ xem: " Hôm nay nó giỡn có lâu không?" Sau đó hãy quyết định nên cho nó ăn bao nhiêu.

Lưu ý:  
Cún con từ 2 đến 4 tháng  tuổi phải ăn 3 đến 4 bữa một ngày. Chỉ cho ăn gần no trong một lần. Cún dừng ăn hoặc không ăn phải cất ngay (thường là không quá 10 phút). Cún  ăn xong có thể cho  đi chơi tự do 10 đến 15 phút để cún bài tiết và thoải mái, không bị trì trệ.

4. Cún có thể uống bao nhiêu nước?
         Luôn luôn phải có nước cho cún vì chúng có thể nhịn ăn 2,3 ngày nhưng nước thì không được thiếu!

5. Dùng những dụng cụ gì để nước và thức ăn cho cún?
         Ta dùng những dụng cụ sạch sẽ để đựng nước và thức ăn cho cún. Mặt khác, thành khay không nên thẳng góc với đế khay. Để tránh tình trạng cún ăn không tới, tồn thức ăn dư trong khay, tốt nhất đừng dùng loại khay này. Cúng tránh dùng những dụng cụ có đáy sâu làm miệng cún chạm không tới.

6. Có thể cho cún uống sữa không?
         Đối với cún khoảng 3-5 tuổi , bạn phải chăm sóc chu đáo như chăm sóc những bé trai, bé gái mà bạn mới sinh ra vậy. Nhưng khi cho cún uống sữa thì phải thật cẩn thận, uống sữa bột dễ bị tiêu chảy cho nên nhất định phải dùng nước pha loãng rồi mới cho uống.
         Ngoài ra cũng có loại sữa giành riêng cho cún, nếu cẩn thận thì nên cho cún uống loại này.


7. Chỉ cho cún ăn những loại thức ăn riêng , cún có ngán không?
         Sở thích của cún này và cún kia không giống nhau. Khi vui thì hay ăn những thức ăn mà mình thích, nhưng mỗi ngày đều ăn những thức ăn mà mình thích thì có thể không tốt cho sức khỏe và cũng dễ ngán nữa. Cún nhà bạn vô cùng thích thức ăn dành riêng cho nó? Nếu quả thật như vậy, có lễ là bạn đã không cho nó ăn những thức ăn ngon hơn. Bạn nên cho nó ăn những thức ăn đa dạng hơn.

8. Không cho cún ăn thức ăn giành riêng cho cún có được không?
         Thức ăn dành riêng cho cún sẽ có những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ thể, đó là một loại thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chỉ cho cún ăn như thế thì mới tốt. Dù không phải là thức ăn dành riêng cho cún, nhưng chỉ cần có thể ăn được, có thể cho cún hấp thu được dinh dưỡng cần thiết thì không nên kiêng cữ.

9. Cún mập quá phải làm sao?
         Nếu như cún ăn nhiều và trở nên quá mập mạp thì cho nó vận động nhiều một chút, thời gian đi ra bên ngoài dạo lâu hơn và phạm vi vui chơi rộng một chút. Nhưng chớ có vận động quá mạnh bạo, chầm chậm đi dạo thôi. Hơn nữa, trong thức ăn nên giảm dầu mỡ, thêm nhiều rau cải, trong thịt cũng vậy, nên chọn những thứ có ít chất béo. 

10. Làm sao để cún đừng ăn những đồ vật không phải là thức ăn?
         Nếu trước mắt bạn có những thứ mà bạn không nhận ra đó là gì thì bạn làm sao? Có thể bạn dùng mắt quan sát tỉ mỉ, dùng tay để sờ sẫm , để phán đoán nó là cái gì? Còn đối với cún, nó sẽ nhanh chóng dùng khứu giác để xác định mùi vị của vật thể đó để phán đoán. Bới không giống người cho nên khi muốn tiến thêm moottj bước để làm rõ vật thể đó, nó luôn đưa vào miệng để cảm nhận, hoặc có lẽ nó tưởng đó là đồ ăn của bạn hoặc người nhà bạn, cho nên bạn phải chú ý để đồ cẩn thận đấy!


Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll