Thiết kế nơi ở cho cún

Đang xem:16|

Lượt xem:5,318,472|

anh4A11Ảnh 2anh moi 3anh moi 1Ảnh 4anh moi2anh5Ảnh 7Ảnh 8anh moi4anh2

Thiết kế nhà cho cún cưng rất quan trọng, cần phải đạt được một số các tiêu chí sau đó là:

+ Thoáng mát, sạch sẽ, không mùi.

+ Rửa, vệ sinh dễ dàng.

+ Tất nhiên là nó phải đẹp.

+ Thuận tiện và dễ di chuyển.

Chúng ta nên học theo nước ngoài để thiết kế những nhà, chuồng sao cho phù hợp tại Việt Nam.

Thứ 1: để làm 1 ngôi nhà cho cún cưng tất nhiên chúng ta sẽ phải phụ thuộc vào kích cỡ của từng loại cún mà có diện tích cũng như kiểu thiết kế phù hợp.

Thứ 2: Tôi có các phương án sau để các bạn lựa chọn vị trí đặt lồng trong ngồi nhà của bạn

1. Trước hết về diện tích ngôi nhà của bạn. Sân vườn rộng thì với khí hậu Việt Nam tôi khuyên các bạn nên đặt nhà ở ngoài, vừa sạch sẽ và thoáng mát đối với chó to trên 15kg.

Còn các chó nhỏ dưới 15kg chúng ta có thể làm nhà cho cún cưng của các bạn trong nhà. Để chơi đùa cũng như luôn ở cạnh chủ.

2. Nếu diện tích nhà bạn nhỏ và không sân vườn chúng ta bắt buộc phải đặt nó trong nhà thì với các con chó to trên 20kg thì quả là điều khá khó khăn, nếu như nó là giống chó tinh nghịch, và thích chơi đùa thì chúng ta cũng đều có các giải pháp để khắc phục.

Nếu bạn băn khoăn và lo sợ con chó vệ sinh trong nhà không đúng chỗ và có mùi hôi. Bạn nên tham khảo bài viết huấn luyện chó đi vệ sinh.

Nếu nhà bạn kín, nên đặt chó ở các khu vực gần lỗ thông gió, chỗ thông thoáng, có lắp đặt quạt thông gió là tốt nhất.

Nếu phòng quá kín thì bạn phải vệ sinh thật sạch sẽ gần như hàng ngày, hoặc vài ngày 1 lần. Chưa kể cún của bạn có hay rụng lông ra ngoài nữa không.

Bạn có thể kết hợp đốt tinh dầu. Cái này rất có ích, mùi hương nhẹ nhàng theo ý thích của mình, và giữ mùi lâu, át mùi của chó. Khi nhà có khách hoặc ai đó đến thì họ gần như là không biết được là nhà mình nuôi chó. Còn nếu khách vào nhà mà họ phát hiện ra mùi thì là chưa ổn. Vì chúng ta tiếp xúc môi trường ở nhà thường xuyên nên có lẽ bạn khó nhận ra.

Có những bạn hỏi tôi rất nhiều, em mới bắt chó về, mùi quá, bố mẹ không cho nuôi... hay đại loại nó phá quá, em phải làm thế nào, em cũng nản rồi… Khi mới mua chó về, chúng ta cần phải có kiến thức, hiểu 1 chút về tập tính cũng như sở thích của nó. Và chúng ta chắc chắn phải đấu tranh tư tưởng với mọi người trong gia đình thời gian đầu, sau đó mọi người sẽ yêu thích cún.

Chuồng trong nhà thì nên kết hợp chất liệu inox, bên ngoài bọc gỗ, vừa thẩm mỹ lại rất sạch sẽ. Trong nhà chúng ta nên đặt 1 khay vệ sinh, nếu chó của bạn là chó nhỏ tuổi, vì chó nhỏ khó kiểm soát hành vi “tè” bậy. Còn khi nó trưởng thành thì gần như không bao giờ cần dùng khay.

Copyright © 2010 huanluyenchopds.com Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Scroll